Top Menu

Người đóng góp cho blog

Hồ sơ visa đi du học Áo bao gồm các gì?

Khi đã lựa chọn Áo – đất đất nước của nền giáo dục đẳng bậc toàn thế giới, thiên đường cho những ngành học Marketing, Báo chí, Âm nhạc, phân khoa học…, du học sinh nước ngoài sẽ bắt buộc phải có visa với những khóa học trên 06 tháng. Việc nộp hồ sơ xin visa du học Áo cần được thực hiện ngay sau khi các bạn nhận được giấy phép học tập và có thời gian đầu tư tối thiểu là 4 tháng trước intake. Đây cũng là thời gian mà chúng ta phải chờ đợi quyết định từ cơ quan Lãnh sự quán Áo tại Việt Nam.
Sau đây là điều kiện và các giầy tờ cần thiết để Học sinh Việt Nam xin visa du học Áo:
Điều kiện xin visa đi du học Áo
1.Yêu cầu học tập
Đương đơn cần có thư mời nhập học (offer letter) từ một Trường đại học của Áo, đây là điều kiện tiên quyết để các bạn được cấp visa đi du học Áo.
Tuy nhiên, để được các Học viện Đại học ở Áo nhận vào học, trước tiên thì mỗi Sinh viên Sinh viên đã phải đáp ứng các yêu cầu về học tập như:
 • chương trình giảng dạy đại học: Đã hiệu quả nghiệp phổ thông, có giấy báo nhập học của một Trường Đại học ở Việt Nam hoặc đang học đại học tại Việt Nam.
 • Chương trình dạy thạc sĩ: Đã tốt nghiệp ĐH, bên cạnh đó việc có giấy báo nhập học vào chương trình thạc sĩ của 1 Trường Đại học ở Việt Nam là một lợi thế lớn.
2. Yêu cầu tài chính
Để đi du học Áo, du học sinh Việt Nam cần chứng minh được với Lãnh sự quán là các bạn có đủ khả năng chi trả toàn bộ chi phí đi du học Áo trong suốt thời gian diễn ra khóa học. Bên cạnh đó, khả năng tài chính còn thể hiện được rằng bản thân các bạn và gia đình đã có sự chuẩn bị nghiêm túc và kế hoạch rõ ràng cho việc học tập tại Áo.
Theo quy định cụ thể thì thủ tục chứng minh tài chính du học Áo luôn bao gồm 2 nội dung quan trọng là sổ giảm đi ngân hàng và thu nhập hàng tháng.
Về sổ bớt đi ngân hàng: Học sinh Học sinh chỉ cần mở tài khoản giảm đi mang tên mình, bỏ tiền vào tài khoản và xin xác nhận số dư từ ngân hàng để nộp cho lãnh sự quán. Lưu ý, tổng số phí có trong sổ tiết kiệm phải lớn hơn tổng phí đi du học Áo tối thiểu trong năm đầu tiên. Cụ thể:
 • Số chi phí tối thiểu là 6.500 € đối với Sinh viên Sinh viên bằng hoặc nhỏ hơn 23 tuổi.
 • Số phí tối thiểu là 9.500 Euro nếu Sinh viên Học sinh bằng hoặc trên 24 tuổi.
Về thu nhập hàng tháng: Ngoài số phí trong sổ giảm bớt, Phụ Huynh hoặc người bảo trợ phải có thu nhập hàng tháng ổn định và tại mức trung bình – khá để đảm bảo việc chu bậc cho những các bạn trong những năm còn lại của quá trình học. Hiện nay, để cho con em du học Áo thì mức lương tối thiểu của người bảo trợ phải là 16 triệu/tháng.
3. Điều kiện ngoại ngữ
Để nhập học vào những chương trình cấp cử nhân trở lên ở Áo, du học sinh quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên. Do ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở Áo là tiếng Đức nên phần lớn các chương trình dạy tại Áo đều được giảng dạy bằng tiếng Đức. Những chương trình dạy bằng tiếng Anh quốc hiện đang được tăng cường để tiếp cận những mục tiêu toàn cầu hóa, tuy nhiên số lượng của các chương trình như vậy ở Áo vẫn còn vô cùng hạn chế.
Về việc tích lũy trình độ tiếng Đức, HSSV Sinh viên có thể học tiếng Đức ở các Đại diện tuyển sinh khác nhau. Chỉ cần khi muốn thi lấy bằng, các bạn lên tới đúng các Cty khảo thí được chấp nhận bởi Hệ thống kiểm tra tiếng Đức Österreichisches Sprachdiplom Deutsch (www.Osd.At) là được. Những điểm thi đạt tiêu chuẩn này hiện đang có mặt ở khắp những TP. Lớn trên toàn toàn thế giới.
4. Điều kiện khác
1 điều kiện khác cũng không kém phần quan trọng là Học sinh du học Áo phải có lý lịch trong sạch, không có chi phí án các khoản kinh phí sự. Cụ thể, HSSV phải lên đến Sở tư pháp để làm lý lịch. Thủ tục này cần nộp chứng minh nhân dân và hộ khẩu.
Hồ sơ visa đi du học Áo bao gồm các gì?
Vấn đề visa đi du học Áo, HSSV Học sinh sẽ phải đóng lệ phí 110 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam cho mỗi lần. Sau đây là những giấy tờ cần thiết cho 1 bộ hồ sơ visa du học Áo:
 • Mẫu đơn đăng ký hoàn chỉnh và có chữ ký
 • Hộ chiếu hợp lệ (có đáng giá liên tục trong thời gian lưu trú ở Áo)
 • Ảnh màu cỡ hộ chiếu (3,5 x 4,5 cm)
 • Giấy khai sinh
 • Lý lịch tư pháp
 • Bảo hiểm sức khỏe
 • Thư mời nhập học vào một Học viện ĐH ở Áo
 • các giấy tờ chứng minh tài chính, bao gồm: sổ giảm đi và giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của gia đình hoặc tài khoản ngân hàng tại Áo và giấy tờ bảo lãnh từ một người thân sống ở Áo…
 • Hợp đồng thuê nhà, phòng tại ký túc xá du học sinh tại Áo
Ngoài ra, các đối tường đặc biệt được phép vào Áo không cần thị thực thì chỉ phải nộp đơn và xin giấy phép cư trú tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh tại Áo.
Để biết thêm chi tiết về du học Áo, vui lòng liên hệ với Đại diện tuyển sinh đi du học INEC theo số: 1900636990. Hoặc:

 • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
 • Miền Trung: 093 409 9070
 • Email: inec@inec.Vn

Đăng nhận xét

Designed by OddThemes | Distributed By Gooyaabi Templates