Top Menu

Người đóng góp cho blog

Du HSSV Việt Nam học thế nào ở Nova Scotia?

Nova Scotia là một trong những tỉnh thuộc vùng Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của "đất nước lá phong". Điều này có có nghĩa Nova Scotia gần như được bao quanh bởi nước biển, nhưng lại không bị tách biệt với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành một trong những vùng an ninh nhất để sống tại Canada. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong các lý do chính khiến cho nhiều Học sinh quốc gia chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình du học Canada của mình.Nếu các bạn chọn học tại Nova Scotia, chúng ta sẽ có cơ hội cọ xát văn hóa và lịch sử của một trong những khu vực miền đẹp nhất của Canada. Đồng thời, lựa chọn này cũng mang tới cho các bạn cơ hội tham dự một Học viện Đại học hoặc CĐ có chất lượng giảng dạy Top. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để Sinh viên quốc tế chinh phục những Trường Đại học danh tiếng.

Nếu các bạn mong muốn một lối sống lành mạnh với nhiều hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là một phương án hoàn hảo dành cho chúng ta. Không chỉ là một nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên phong phú, đặc trưng văn hoá nhiều và cuộc sống về đêm sôi động. luôn luôn mang lên đến cho Học sinh nước ngoài sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải ở sao Nova Scotia đã trở thành điểm đến học tập Top.

Nova Scotia có một lịch sử lâu dài và đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu. dù rằng chỉ có số dân dưới 1 triệu người, nhưng tỉnh lại tự hào dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng các Học viện ĐH. với 11 Học viện Đại học công lập và hơn 90 Trường ĐH tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du Học sinh Việt Nam học thế nào ở Nova Scotia?

Tính lên đến này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du Học sinh quốc tế đang sinh sống và học tập. Hầu hết những các bạn Học sinh du học sinh người nước ngoài này đang tập trung chủ yếu ở 3 thành phố, bao gồm: Halifax, Wolfville và Antigonish.

bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du Học sinh Việt Nam ở Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa hiệu quả nghiệp tại hệ thống phổ thông trung học Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 CAD vào Đại học Alberta. Như đa dạng người đã biết, phí giáo dục tại Canada vốn tại mức giảm đi hơn so cùng với phong phú đất nước, nên có quỹ học bổng cho du học sinh tại nước này vốn vô cùng hạn chế. do vậy, không chỉ Sinh viên quốc tế mà chính du học sinh bản địa phải thật sự ưu tú mới hoàn toàn có khả năng mang về những suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và bạn Thiện Nhân, Sinh viên của INEC là 1 gương mặt tiêu biểu.

mặt nào đó, chúng ta có thể xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp đào tạo và môi Học viện giáo dục luôn đóng vai trò quyết định đến sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, các cấp PHHS và những chúng ta HSSV du học sinh đang bận tâm ngại về chất lượng đầu ra của du du học sinh tại Nova Scotia đã thể yên tâm. Tuy có mức học kinh phí giảm bớt, nhưng hệ thống giáo dục tại tỉnh Nova scotia thường đạt tiêu chuẩn của toàn vùng Bắc Mỹ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào tại "đất nước lá phong".

các lựa chọn Học viện hàng đầu tại Nova Scotia

Nếu quan tâm đến du học "đất nước lá phong" tại tỉnh Nova Scotia, sau đây là các lựa chọn Top dành cho bạn:

một. Đại học Dalhousie
 • hàng đầu 11 Đại học tốt nhất Canada
 • hàng đầu 2% đại học tốt nhất toàn thế giới

(Theo The World University Rankings 2017)

ĐH Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, tọa lạc tại phía Nam của Trung tâm TP. Halifax. Đây là môi Học viện học thuật hiệu quả nhất cho HSSV muốn theo đuổi các lĩnh vực Y nhóm ngành, Kỹ thuật, Luật, quản trị, Kiến trúc, khoa học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và nhóm ngành học Xã hội.

2. Đại học Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng đào tạo, ĐH Saint Mary từ lâu cũng được biết lên đến như một môi Học viện học thuật tuyệt vời cho du Học sinh. Trường tuyển sinh quốc tế gần như tất cả những ngành học và cung bậc phong phú dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho Sinh viên. mặt khác, đại học Saint Mary còn sở hữu một Công ty quốc tế, nơi chuyên tư vấn và cung bậc biện pháp hỗ trợ phù hợp cho các vấn đề của Học sinh nước ngoài.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển nước ngoài
 • Vị trí: Halifax

3. đại học St. Francis Xavier

Được hình thành vào năm 1868, đại học St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục Canada bằng nhiều thành tựu đạt được. Trong phong phú năm trở lại đây, Học viện luôn luôn xuyên được liệt kê vào các bảng xếp ĐH ở Canada, cùng với mức độ hài lòng của du học sinh luôn luôn đạt trên 90%.

Đại học St. Francis Xavier cũng là một cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. với khoảng chừng 5.000 HSSV, đây là 1 ngôi Trường ĐH quy mô vừa. Khuôn viên Trường gợi nhớ đến các phong cách kiến trúc của Ivy League của Mỹ, cùng với những tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện với người đi bộ.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống tin tức, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. Đại học Acadia

đại học Acadia tọa lạc ở khu vực vịnh Fundy, với khuôn viên đặt trên đỉnh một ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của thành phố Wolfville. với 3.000 Sinh viên, Đại học Acadia gần như là lựa chọn tất cả HSSV của thành phố. Đặc biệt, có lên tới 15% Sinh viên của Trường là Học sinh nước ngoài, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên Học viện.

những chương trình thực tập hưởng lương của du học sinh được đặc biệt chú trọng ở ĐH Acadia. ngoài ra, các hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng rất được Học viện vô cùng khuyến khích. Đặc biệt, HSSV của ĐH Acadia còn được thiết kế riêng những lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất với sĩ số không quá 15 chúng ta/lớp. Xét về quy mô, đây có thể là một cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về phong phú ngành giảng dạy (200 chương trình), cùng chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục Canada.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, phân khoa học Máy tính, Nghiên cứu Môi Trường
 • Vị trí: Wolfville

5. Đại học Cape Breton

Đại học Cape Breton được thành lập ở TP. Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là một khu vực đất mang đa dạng đặc trưng văn hoá Scotland của Canada. Ngay từ những ngày đầu hoạt động vào năm 1951, Học viện đã xác định trọng tâm giảng dạy của mình thiên về khối chuyên ngành Kỹ thuật.

xuyên suốt 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, Học viện đã giảng dạy ra một nguồn nhân lực trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật tại "đất nước lá phong". Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho đến ngày nay. mặt khác, hiện nhà Học viện cũng đang thúc đẩy các dự án nghiên cứu và giảng dạy về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị Trường nhân lực thế giới. do vậy, có rất phong phú Học sinh nước ngoài đến từ những khu vực giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp tại đây.

đại học Cape Breton hiện đang sở hữu các phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng tốt nhất tại "đất nước lá phong". Nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm đến lí tưởng dành cho hành trình đi du học "đất nước lá phong" của bạn.
 • Thế mạnh đào tạo: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. Đại học Mount Saint Vincent

Đại học Mount Saint Vincent được thành lập vào năm 1873. Đây là một ngôi Học viện đi đầu về tư tưởng tiến bộ tại phương Tây. Trường có tiếng tăm cùng với quy định nhận đào tạo cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu ở Canada. Ngày nay, Đại học Mount Saint Vincent là đã trở thành một cơ sở giáo dục lớn mạnh với những ảnh hưởng sâu sắc, tích cực lên đến hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ Học viện ĐH nhận được nhiều khoản trợ bậc nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi HSSV Học viện thường xuyên nhận được mức trợ bậc học tập cao hơn so cùng với mức trung bình toàn quốc.
 • Thế mạnh giảng dạy: Giáo dục, Quan hệ công chúng, phân khoa học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là 1 ngôi Học viện đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng Trường thường xuyên giới số lượng Học sinh dưới một.000 người. Điều này đảm bảo cho Học viện có được một hệ thống tổ chức đào tạo chặt chẽ.  mặt khác, Học viện cũng ứng dụng hình thức giảng dạy chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải tất cả kiến thức và kĩ năng cho HSSV trong môi Học viện gần với thực tiễn nhất.

cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết tới như 1 cơ sở giáo dục cấp cao ứng dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. mặt khác, Trường cũng được biết lên đến cùng với đội ngũ giảng viên Top và truyền thống mạnh mẽ về phương diện giảng dạy Nghệ thuật. cùng với tất cả những thế mạnh trên, Sinh viên của Học viện Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có rất đa dạng cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập 1 phong cách riêng độc đáo.
 • Thế mạnh giảng dạy: Thiết kế, Mỹ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài các Học viện Top đầu kể trên, Nova Scotia còn có đa dạng lựa chọn uy tín khác cho du học sinh Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý PH và Học sinh hoàn toàn có khả năng điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!

Đăng nhận xét

Designed by OddThemes | Distributed By Gooyaabi Templates